KHÓA HỌC BIÊN KỊCH | VIẾT KỊCH BẢN PHIM

Làm chủ nghệ thuật viết kịch bản với khóa học độc đáo dành cho các bạn trên 18 tuổi, những cá nhân sáng tạo và quyết tâm. Không chỉ giúp bạn nắm vững từ cơ bản đến nâng cao, Yoorifilm còn mang đến sự chuyên nghiệp và thành công cho rất nhiều biên kịch đang làm việc trong ngành giải trí. Đặc biệt, chương trình đáp ứng đầy đủ mong muốn của các bạn muốn học viết kịch bản một cách hiệu quả trong thời gian ngắn nhất. Đón lấy cơ hội này và trở thành ngôi sao sáng trong ngành điện ảnh và truyền hình. Bắt đầu hành trình sáng tạo của bạn ngay hôm nay! 🚀

VIẾT
KỊCH BẢN
CƠ BẢN

6,000,000VNĐ/khóa

Chọn lựa, khai thác, phát triển ý tưởng


Các yếu tố thu hút khán giả


Cấu trúc phim cơ bản:
3 Acts, Hero’s Journey, BS2 (Save The Cat)


Chủ đề & Tiền đề


Thiết lập Nhân vật: Character Profile, Character Arc, Character Map.


Các kỹ thuật kể chuyện cơ bản


Viết kịch bản từng bước một


Trình bày kịch bản đúng chuẩn quốc tế


Viết thoại phim hiệu quả


Viết kịch bản ở nhiều thể loại khác nhau: Phim ngắn, MV, TVC, web-drama…


Lập hồ sơ kịch bản & Đăng ký bản quyền


Luật Điện ảnh cần biết


Thuật ngữ điện ảnh biên kịch cần biết

BIÊN KỊCH
CHUYÊN
NGHIỆP

10,000,000VNĐ/khóa

Chọn lựa, khai thác, phát triển ý tưởng


Các yếu tố thu hút khán giả


Cấu trúc phim cơ bản:
3 Acts, Hero’s Journey, BS2 (Save The Cat)


Chủ đề & Tiền đề


Thiết lập Nhân vật: Character Profile, Character Arc, Character Map.


Các kỹ thuật kể chuyện cơ bản


Viết kịch bản từng bước một


Trình bày kịch bản đúng chuẩn quốc tế


Viết thoại phim hiệu quả


Viết kịch bản ở nhiều thể loại khác nhau: Phim ngắn, MV, TVC, web-drama…


Lập hồ sơ kịch bản & Đăng ký bản quyền


Luật Điện ảnh cần biết


Thuật ngữ điện ảnh biên kịch cần biết


Cấu trúc phim nâng cao:
Story Cricle, 5 Acts, 7 Points


Xây dựng thế giới trong phim


Các kỹ thuật kể chuyện nâng cao


Yếu tố của một cảnh phim:
Vibe, Mood & Tone


Thực hành phát triển kịch bản
phim điện ảnh


Ngôn ngữ điện ảnh trong
phim điện ảnh và phim truyền hình


Nghệ thuật thao túng cảm xúc khán giả


Quy trình sản xuất phim cơ bản

WORKSHOP
KHÓA HỌC
CHUYÊN ĐỀ

liên hệ

Xây dựng và phát triển tâm lý nhân vật


Viết kịch bản phim hoạt hình


Viết kịch bản phim ngắn


Viết kịch bản phim truyền hình


Viết kịch bản phim điện ảnh


Kỹ thuật kể chuyện: Thực hành


Viết kịch bản theo thể loại


Pitching kịch bản và dự án phim


Phân tích kịch bản dưới góc nhìn sản xuất

Khóa học chuyên đề theo yêu cầu
(dành cho tổ chức, doanh nghiệp)


Mentoring 1-1tại sao nên HỌC viết kịch bản tại yoorifilm?

THÔNG TIN GIẢNG VIÊN | MENTOR

YOORIBAE

 • Đạo diễn phim truyền hình “Cảm Giác Khi Yêu” – HTVC+.
 • Đạo diễn phim ngắn “On Snowy Day” – Top 30 FY Film Fest.
 • Đạo diễn phim ngắn “Lạc” – Đề cử “Best Actress”, Take5 Competition.
 • Tham gia phát triển kịch bản phim điện ảnh “Người Lắng Nghe: Lời Thì Thầm”.
 • Tác giả loạt bài Kịch Bản 101 với hơn 500.000 lượt xem.
 • Đào tạo hàng trăm biên kịch chuyên nghiệp dẫn đầu thị trường.
 • Founder dự án “Điện Ảnh Học Đường” – Câu lạc bộ điện ảnh dành cho học sinh cấp 2 đầu tiên tại Việt Nam.
 • Founder “Làm Phim Một Mình” – Kênh podcast về làm phim đầu tiên tại Việt Nam.

3 bình luận cho “KHÓA HỌC BIÊN KỊCH | VIẾT KỊCH BẢN PHIM”

 1. Ảnh đại diện Ngoc Diep Vu
  Ngoc Diep Vu

  Xin chào mọi người, mình đến đây để viết feedback cho người thầy, người anh đã đem lại tình yêu cho mình với nghề biên kịch.
  Trước kia mình thích viết truyện (viết trong đầu thôi chứ cực ít viết ra giấy, nói cụ thể thì m nhớ m chỉ viết được đúng một trang), mình cũng rất thích xem phim, nhưng m không bao giờ nghĩ đến m sẽ viết kịch bản hoặc trở thành một biên kịch, vì m không tưởng tượng nổi nó cụ thể là làm cái gì và bắt đầu từ đâu.
  Tháng 4/2017, mình bắt đầu viết kịch bản do yêu cầu của chỗ làm thêm, đơn giản là kịch bản giới thiệu dịch vụ thẩm mỹ ngắn thôi nhưng m đã vật lộn biết bao vì phải chép lại hết góc máy và đi học mấy thuật ngữ của giới quay phim TT.TT
  Thế rồi m lên gg search, và lần này mình tìm thấy blog này, thực ra không giúp được gì nhiều lắm, vì kb mình viết đâu cần tinh tế đến vậy ^^. Lúc đó blog mới chỉ có vài bài thôi, m ko nhớ lắm, nhưng nhiêu đó để m hình dung kịch bản là cái gì, biên kịch là làm gì, và tình yêu của mình với ngành này bắt đầu từ đó. Lần đầu tiên trong đời m đọc blog và mong chờ đến những bài tiếp theo, giống như trông chờ tập phim mới của bộ phim yêu thích vậy. Nhưng đọc hơn một năm rồi, m vẫn chưa viết nổi, đọc là một chuyện, làm lại là một chuyện khác, m thấy hay đó, hứng thú lắm đó, nhưng vẫn giống như mò mẫm trong rừng sâu vậy, không biết bắt đầu như thế nào.
  2018, m gửi bài dự cuộc thi “nhà biên kịch tài năng”, lúc đó m mới biết viết một cái tóm tắt câu chuyện khó như nào, dù m từng là học sinh giỏi văn, m đã run như nào khi gửi đi, m mong được chọn, không phải vì phần thưởng, m chỉ muốn được dạy học viết kịch bản một cách chuyên nghiệp, nói thật thì lúc đó m ko có tiền, m còn muốn dk học miễn phí nữa. Nhưng mà trượt rồi. M còn mặt dày đi xin tài liệu một bạn được vào top 20 dù m chẳng biết bạn đó là ai, tất nhiên là ai cho chứ.
  2019, m mua sách học viết kịch bản về, m xem dạy viết trên youtube, tuy nhiên quá khô khan, m bỏ cuộc. M bắt đầu sưu tầm những câu chuyện hay ho m thấy trên mạng, chờ một ngày m học được cách viết rồi, m sẽ cho nó vào kịch bản của mình.
  2020, m có tiền rồi, cuối cùng m cũng tìm thấy một khóa học khá uy tín, dù hơi đắn đo do giảng viên là biên kịch phim truyền hình Việt, nói thật là m không thích phim truyền hình nước mình cho lắm, nhưng thôi có còn hơn không. Nhưng mà m muốn học mà trời không có cho, nộp học phí rồi còn bị trả lại do dịch bệnh, sad tập thứ n.
  Rồi nhân vật chính xuất hiện rồi đây, cuối 2020, Yooribae thông báo có khóa học, người truyền cảm hứng cho mở lớp rồi, m đã từng suy nghĩ về điều này vài lần nhưng cũng ko đặt nhìu hy vọng vì m đâu thể vào Sài Gòn học được. Nhưng đây là khóa học online, quá tốt rồi, với một người lười ra ngoài như mình thì không còn gì để vui mừng hơn, m quyết định đăng ký học trong vòng một nốt nhạc.
  Quá trình học thì như thế nào, hãy xác định bạn không quá bận việc hoặc chăm chỉ, mỗi buổi học đều có bài tập là viết cái gì đó, viết thì ít thôi mà suy nghĩ được ra nó cũng khá đau đầu đấy, đừng để như m cứ đến sát nút mới làm xong bài tập.
  Mỗi buổi lên lớp rất thú vị, cảm giác mỗi bước đều tiến gần tới bìa rừng rồi, anh Hiếu sẽ nói cho bạn biết bắt đầu thì như thế nào, tránh cái gì để khán giả buồn ngủ và đi nước nào để họ bị hết hồn ><, làm thế nào để nhân vật của bạn trông thật 3D, như hiện ra trước mắt khán giả, như người bạn, như chính bản thân họ. Dạy cho bạn cách thiết kế vai diễn cho hệ thống các nhân vật đa dạng trong câu chuyện của bạn, họ là ai, nhân vật chính, kẻ gác cổng, cố vấn, kẻ thay hình đổi dạng hay kẻ lừa gạt,… ; những cách tinh tế để tiếp cận, để lấy lòng, lấy sự đồng cảm của người xem, vị trí tạo plot twist, những mâu thuẫn để câu chuyện của bạn kịch tính hơn; cách viết thoại ngắn gọn, gây sự tò mò; rất nhiều, còn rất nhiều thứ để học cùng những câu chuyện về những bộ phim hay, nổi tiếng.
  Thầy Hiếu cũng rất hòa nhã nha, gắt với ai chứ hông gắt với học trò đâu, sửa bài góp ý đến chính tả luôn, chỉ cần bạn chăm làm bài tập cho thầy =)). Lúc m học là khóa online đầu tiên (phải ko ta?) nên thầy dạy có hơi vấp, thỉnh thoảng hơi nói chuyện đi xa nhưng không sao, nghe kể chuyện về giới làm phim biên kịch cũng khá thú vị, có lẽ giờ thầy dạy mượt hơn nhiều rồi.
  Mình không thể khoe với các bạn bộ sách được tặng kèm, 6 quyển lận, Hàn Âu Mỹ đủ cả, m mới đọc được 2 quyển rưỡi thôi nhưng mà rất hay nha, viết chi tiết và chia nhỏ đến từng 15′ một trong kịch bản bạn cần làm cái gì.
  Mình cũng muốn nói rằng, bạn đừng kỳ vọng quá cao vào người thầy của mình, học xong có thể chẳng viết ngay được một kịch bản phim đâu, viết kịch bản đòi hỏi trí tưởng tượng, giàu kinh nghiệm sống và cần thời gian tìm tư liệu, đây là việc không ai dạy được bạn, làm cho bạn. Đến lúc này m vẫn chưa viết được một kịch bản hoàn chỉnh, nhưng đó không phải là vấn đề ở thầy, chỉ là vốn sống và hiểu biết không theo kịp kỳ vọng của mình mà thôi, nhưng m có niềm tin ngày nào đó sẽ làm được. Còn bạn nào mà giỏi ý, bạn đã có câu chuyện thô rồi thì m tin sẽ viết được ngay thôi.
  Nói quá nhiều rồi, trên là những chia sẻ chân thành của mình, m không nói bạn nên đăng ký học ngay mà hãy đọc hết blog này, đọc xong rồi bạn sẽ tự quyết định được có theo học hay không.
  Điều cuối cùng muốn nói là cảm ơn anh Hiếu rất nhiều, cảm ơn chị Thúy bạn học với em, cũng mong rằng mọi người đến đây đều tìm ra con đường đưa các bạn đến gần với ước mơ, chúc mọi người nhiều sức khỏe, đón năm mới với nhiều hy vọng mới <3.
  祝 你 们 好 O(∩_∩)O

 2. Ảnh đại diện Tăng Phúc
  Tăng Phúc

  Mình đã học lớp Biên kịch cơ bản, từ một thằng không nghĩ có thể cảm nhận. Sau khi học xong thì mình nắm được những mốc quan trọng trong 1 kịch bản. Cách lên đường dây câu chuyện, phác họa nhân vật đều được giải thích rất kĩ trong khóa học.

 3. Ảnh đại diện Tran Huynh
  Tran Huynh

  Mình đăng ký khóa học biên kịch cơ bản (online) của thầy Hiếu vào đoạn giãn cách khoảng giữa năm 2021. Đây là lần đầu tiên mình đăng ký một khóa học về viết kịch bản kể từ lần đầu tiên mình tự học và tự thực hành làm phim từ cách đây ~7 năm. Những điều mình tâm đắc trong quá trình theo học thầy đó là:

  Học phí phải chăng
  Thời gian học ngoài giờ hành chính
  Nhiều bài tập (có thể nói là buổi nào cũng có bài tập suy để nghĩ và viết luôn ấy mà nhờ thế mình nghĩ mình viết tốt hơn)
  Thầy đưa ra nhiều ví dụ từ kinh nghiệm cá nhân/trải nghiệm thực tế về lĩnh vực làm phim nói chung ở Việt Nam
  ***5. Thầy sửa bài có tâm và có những gợi ý mang tính xây dựng cao cho từng cá nhân

  Mình nhận ra mình còn nhiều thiếu sót khi tự học một mình, và đâu đó việc có một người hướng dẫn tốt giúp mình cải thiện nhiều thứ hơn.

  Chúc thầy và các bạn có những giờ học thật hữu ích và ý nghĩa nhen.

Bình Luận

Scroll Up
viTiếng Việt
%d bloggers like this: