[Drama] EUNDONG MY LOVE – jtbc, 2015

Để nói về bộ phim này, điều đầu tiên mà tôi nghĩ tới, chính là một lời thoại hết sức ngắn gọn, hết sức giản đơn, nhưng lại chứa đựng tất cả mọi cảm xúc của cả câu chuyện. Chỉ một lời thoại, một câu nói, xuyên suốt bộ phim, là lời thoại mà mỗi khi cất lên, lại khiến trái tim như ngừng lại:

-Eundong à…

“Eundong à”

My-Love-Eun-Dong_1560x872
Năm 17 tuổi, cậu thiếu niên Hyunsoo lần đầu tiên gặp gỡ cô bé 13 tuổi Eundong, trong một khoảng thời gian ngắn ngủi. Để rồi trong suốt 20 năm sau đó, mỗi ngày, Hyunsoo cố gắng, để tìm kiếm Eundong.

fullsizephoto596059

Làm thế nào để yêu thương, tìm kiếm, chờ đợi một người suốt 20 năm? Tôi không thể tưởng tượng được. Một tình yêu có thể mạnh mẽ đến mức nào, một con người có thể mạnh mẽ đến mức nào, để làm được điều đó? 20 năm. Đó là một khoảng thời gian đáng sợ. Ngày qua ngày, tháng qua tháng, năm qua năm. 20 năm, khoảng thời gian đó đủ để khiến mọi ký ức trở nên phai nhạt. 20 năm, mỗi ngày, xem đi xem lại một đoạn băng vỏn vẹn 10s quay cảnh người thương đang ở phía xa, lặp đi lặp lại tiếng gọi “Eundong à” mà chỉ mình bản thân nghe thấy. Hyunsoo đã trải qua 20 năm như vậy đấy. 20 năm, từ cậu học sinh 17 tuổi trở thành một ngôi sao 37 tuổi, từ một cậu thiếu niên nghịch phá thành một người đàn ông trưởng thành. Nhưng suốt 20 năm, trái tim người đàn ông ấy vẫn không hề thay đổi. Dẫu cho xã hội, người thân, lý trí mỗi ngày đều hỏi thẳng rằng “Nếu cô ấy đã có chồng thì sao? Nếu cô ấy đã có con thì sao? Nếu cô ấy… đã chết rồi thì sao?”, trái tim ấy, dù đớn đau, vẫn không hề thay đổi. Dù đau dớn đến mức như muốn phát điên lên, thì tình cảm ấy, vẫn không hề thay đổi.

 

my-love-eun-dong

Screen shot 2015-06-18 at 11.46.01 PM

Điều làm nên bộ phim này, có lẽ một phần lớn, là nhờ vào giọng nói trầm ấm, truyền cảm của diễn viên Joo Jin-mo. Giọng nói nhẹ nhàng, trầm ấm, buồn bã, cô đơn, thổn thức của người đàn ông đang bước vào độ tuổi trung niên, đã trải qua vô vàn đau đớn, mệt mỏi trong đợi chờ, mỗi khi cất lên, chỉ ba tiếng “Eundong à” cũng đủ khiến mọi trái tim “như bị chuột rút”. Nếu không phải là Joo Jin-mo, bộ phim sẽ không đầy đủ và nguyên vẹn cảm xúc như vậy.

Cá nhân tôi, không mong muốn một tình yêu như vậy. Có lẽ, trái tim tôi không đủ sức để chịu đựng suốt ngần ấy thời gian đâu. Một tình yêu như vậy, dù rất đẹp, cũng chỉ nên ở trên phim. Vì tình yêu, liệu có cần phải khổ đau nhiều đến vậy?
—————————————————————————-

screen-shot-2015-06-05-at-9-45-33-pm
P/S 1: Có rất nhiều poster đẹp của phim, nhưng tôi muốn chọn tấm này – một still cut cắt ra từ Intro phim – đơn giản là vì khi nhìn vào, tôi có thể cảm nhận được nỗi buồn trong đó.

P/S 2: Tôi biết đến bộ phim này đầu tiên qua bản Web-drama, và quả thật, phương pháp quảng bá này khá ấn tượng. Bên cạnh đó, 2 bản teaser dựa trên 2 movie nổi tiếng Hongkong & trên toàn thế giới cũng khá thú vị, thu hút.

P/S 3: Đây là bộ phim debut của producer & biên kịch, nhưng nó không hề non tay một chút nào. That’s great.

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Support the show

Bạn muốn đọc, xem, nghe thêm nhiều thông tin bổ ích về kỹ thuật viết kịch bản nói riêng và kỹ thuật, quy trình, kinh nghiệm làm phim nói chung? Hãy ủng hộ blog bằng cách donate thông qua đường link ở nút cạnh bên. Sự ủng hộ của bạn sẽ giúp blog có thêm chi phí để sản xuất thêm nhiều bài viết, clip và podcast hướng dẫn làm phim hơn nữa. Cảm ơn sự ủng hộ của bạn!

%d người thích bài này: